Xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018

Năm 2017 đã qua đi và chúng ta đang đón chào một năm 2018 với nhiều thay đổi lớn về mặt công nghệ. Một cuộc cách mạng lớn về lĩnh vực thiết kế web trong thời kì công nghệ 4.0. Thế nên nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới người dùng củng như là nâng cáo giá trị website. Megabits.vn xin giới thiệu tới các bạn xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018.

Top 10 xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018

1. Minimal – trường phái tối giản

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018

Xu hướng thiết kế web năm 2018 này dường như đang được đông đảo các doanh nghiệp áp dụng bởi tính đương đại và thân thiện của nó. Loại bỏ các chi tiết thừa, bạn sẽ chỉ còn những website với các phần cơ bản tương tự nhau. Màu sắc đơn giản hoá dùng đơn sắc tương phản sắc độ. Thành phần giờ còn lại typo, image chủ đạo và các khoảng thoáng.

2. Sử dụng hình minh họa cho Heading

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018 -1

Nhiều website đang đi tiên phong trong kiểu thiết kế web dạng này đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Sử dụng hình ảnh tóm gọn nội dung của website giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm nội dung hơn.

3. Landing Page

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018 -2

Cấu trúc nội dung website dần dần đang thay đổi. Khi mà các website càng ngày càng chú trọng vào nội dung nhiều hơn. lading page sẽ được chú trong cao hơn home page. Mặc dù bất cứ website nào củng phải cần có một home page nhưng một khi xu hướng marketing online nở rộng phát triển thì có vẻ như lading page sẽ ưu việt hơn trong việc target khách hàng tiềm năng củng như convert khách hàng. Như vậy sử dụng lading page tốt sẽ góp phần cho công việc làm dịch vụ seo online tốt hơn.

4. Video story

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018-3

Cùng với xu hướng truyển thông và marketing online bằng video, việc ứng dụng chất liêu này vào thiết kế web là trào lưu tất yếu. đặc tính là khả năng truyển tải thông điệp rõ ràng lôi cuốn và thực sự ấn tượng.

Với việc sử dụng video thay thế cho các hình ảnh truyền thống và đơn giản trên website nhằm tạo cho khách hàng sự tò mò thích thú vào trải nghiệm website của bạn được tốt hơn.

5. Fullframe thiết kế tràn khung

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018-4

Fullframe dạng thiết kế đã có từ rất lâu ngay từ khi web flash thịnh hành. Nhưng giờ đây với những công nghệ như CSS3, HTML5, JS đã giúp cho loại thiết kế này sự linh hoạt hơn trong trải nghiệm người dùng. Xu hướng thiết kế này tận dụng tối đa sự vào ra nội dung trên khung hình

6. Typography – Sử dụng font chữ nghệ thuật

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018-5

Theo như thống kê từ các ông lớn như Google thì hơn 80% các khách hàng bị thu hút bởi những website có chưa nhiều chữ cái nghệ thuật . Việc bạn sử dụng các chữ cái nghệ thuật cho website của mình nhằm tăng tính nghệ thuật phá vỡ những rào cản các chữ cái đơn điệu truyền thống chúng ta thường thấy ở các website bình thường.

Một điều cần chú ý khi xây dựng Typography đó là: Việc bạn thiết kế những chữ cái theo nhiều cách thức khác nhau không có nghĩa là sử dụng nhiều loại font chữ. Một thiết kế chỉ nên sử dụng tối đa ba font chữ. Ngược lại, việc các chữ cái được trình bày dưới nhiều kiểu font chữ khác nhau sẽ tạo cảm giác rắc rối và không chuyên nghiệp.

7. Microinteraction

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018-6

Microinteraction (tương tác nhỏ) là những trải nghiệm nhỏ bên trong một sản phẩm hoặc một vùng nào đó trên website chỉ diễn ra khi người dùng thực hiện một tương tác nào đó. Chẳng hạn như khi bạn kéo xuống cuối trang thì một hộp popup nhỏ nhảy ra xin email hoặc quảng cáo deal giảm giá tới tay bạn.

Các tương tác nhỏ thường được designer tận dụng sau khi người dùng di chuột hờ trên một nút/mục nào đó, kéo cuộn trang hay click vào đâu đó. Microinteraction trong năm tới sẽ được các nhà phát triển web chú trọng và tận dụng tối ưu hơn.

8. SVG

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018-7

Là thành phần đồ hoạ được nhúng lên web. Thời điểm trước chỉ đơn giản là icon logo, hiện nay svg ứng dụng ở phần chia khối, bo hình, minh hoạ, background. với việc sử dụng svg chúng giúp hiển thị tốt trên các thiết bị, tạo ra đường nét mềm mại hơn, hỗ trợ tạo animation bắt mắt nhất.

9. Sử dụng các item vẽ tay

xu hướng thiết kế web mới nhất năm 2018-8

Một trong các xu hướng thiết kế web năm 2018 đó là sử dụng các item vẽ tay thay vì các item truyền thống. Những chi tiết này có thể là font chữ, các nút hình minh họa. Nó tối dãn mang lại sự hài hòa và khác biệt cho trang web của bạn.

10. Tăng tốc độ load trang web bằng lazy loading

Chẳng ai lại thích trải nghiệm đọc nội dung trên một website chay chậm như rùa. Khách hàng sẽ cảm thấy phiền phức và khó chịu khi ghé thăm trang web với tốc độ load nội dung và hình ảnh cực kì chậm chạp. Họ sẽ bỏ đi nếu bạn không khắc phục tình trạng này và dẩn tới bạn sẽ mất một kha khá lượng khách.

Lazy loading xuất hiện và giúp bạn cải thiện điều này. Xu hướng Lazy loading cho phép thao tác nhanh chóng trong việc load nội dung chỉ bằng một cái dịch chuyển cuốn chuột xuống hoặc lên. Với hiệu ứng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình đọc tin.

Dù áp dụng xu hướng nào thì công ty thiết kế website luôn phải hướng tới việc phục vụ người dùng tối ưu và hiệu quả hơn. Trên đây là một số dự đoán dòng dịch chuyển mạnh của xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2018. Với những ai từng tham gia lĩnh vực phát triển web đều có thể có cho mình một số nhận định cho năm tới. Chúc các bạn luôn kế thừa và phát triển thêm nhiều xu hướng thiết kế web mới nhất giúp lĩnh vực website phát triển đi xa hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *