Công cụ kiểm tra tốc độ website số 1 tốt nhất

Như các bạn đã biết. Website muốn xếp hạng tốt và có thứ hạng cao trên Google củng như giữ chân khách hàng lâu hơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có tốc độ tải trang website.

Nếu website của bạn được tối ưu hóa tốt nhất và cung cấp nội dung tốt thì sẽ được Google ưu tiên. Tuy nhiên rất nhiều bạn vẩn còn chưa biết cách kiểm tra tốc website của bạn nhanh hay chậm.

Dưới đây Megabits xin chia sẽ tới bạn 5 công cụ kiểm tra tốc độ website của bạn nhanh hay chậm

Xem thêm: Cách tăng traffic cho website

top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website số 1

I. PingDoom Tool (Free)

công cụ kiểm tra tốc độ website pingdom

Công cụ kiểm tra tốc độ website PingDom Tool với giao diện dễ dùng và kiểm tra được trên cả hai quốc gia đó là Mỹ và Hà Lan. Đồng thời thống kê chi tiết khả năng tối ưu của từng thành phần trong website như file nào nặng nhất, file nào tốn thời gian tải nhất để bạn có thể tối ưu lại

Tại đây sẽ có những con số thống kê cụ thể để bạn có thể biết được website của bạn đã tối ưu hóa tốt nhất chưa, cần phải tối ưu những gì.

II. GTMetrix (Free)

 công cụ kiểm tra tốc độ website GTMetrix

Nếu như bạn đang cần một công cụ kiểm tra file nào khiến website của bạn load lâu thì công cụ kiểm tra tốc độ website GTMetrix chính là thứ bạn đang tìm. Nó là công cụ đánh giá sự tối ưu của website mà có kèm theo thống kê tốc độ trung bình của website bạn, hiện tại nó chỉ hỗ trợ test trên 2 quốc gia đó là Mỹ và Canada.

Tại đây, nó sẽ trả về thống kê điểm số tối ưu của bạn là bao nhiêu và liệt kê phần nào để bạn cần tối ưu. Tuy nhiên mình chỉ sử dụng nó vào mục đích xem file nào load lâu nhất để bỏ đi hoặc tối ưu lại, chứ cái điểm số Page Speed hay YSlow mình cho rằng nó không nói lên được tốc độ thật sự của người truy cập.

III. PageSpeed Tools Google (Free)

công cụ kiểm tra tốc độ website PageSpeed Tools Google

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ webiste tốt nhất, đồng thời nó hiển thị các lỗi và các giải pháp để chúng ta tối ưu trang web hoàn chỉnh.

Công cụ kiểm tra tốc độ website Google PageSpeed Insights dùng để kiểm tra website cả trên máy tính để bàn và tốc độ trang web điện thoại di động. Các công cụ tìm nạp URL hai lần, một lần từ một đại lý máy tính để bàn và một lần từ một đại lý điện thoại di động, và tạo ra một “trang web rank” dựa trên thang điểm từ 1 -100. Số càng cao, việc tối ưu hóa tốt hơn trang web bạn là cho tốc độ (ít nhất là trong mắt của Google).

Khi được trả về số điểm là 85 hoặc cao hơn cho thấy tốc độ của trang web đang hoạt động tốt.

Bên cạnh kiểm tra tốc độ website thì google còn phân tích trang web của bạn còn tồn động những lỗi kỹ thuật nào nữa không.

IV. WebPagetest (Free)

công cụ kiểm tra tốc độ website WebPagetest

Đôi lúc mình sẽ cần kiểm tra tốc độ website trên nhiều quốc gia khác nhau và muốn kiểm tra tốc độ website của phiên bản chưa có cache và đã có cache, lúc đó công cụ kiểm tra tốc độ website WebPageTest là thứ mà không công cụ nào có thể thay thế được.

Chức năng của nó cũng giống như PingDom nhưng sẽ hỗ trợ nhiều quốc gia hơn, và nó sẽ tự động kiểm tra website 2 lần tương ứng với phiên bản chưa có cache và đã có cache để bạn biết được nếu có cache web mình sẽ load như thế nào.

V. Mobile Website Speed Testing Tool – Google (Free)

công cụ kiểm tra tốc độ website Mobile Website Speed Testing Tool

Mobile Website Speed Testing Tool là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website của Google trên điện thoại di động tốt nhất. Công cụ kiểm tra tốc độ website này với giao diện trực quan dễ sử dụng.

Với rất nhiều đánh giá và các khuyến nghị để cải thiện tốc độ load website của bạn trên các thiết bị.
Trên đây là các công cụ kiểm tra tốc độ website và đánh giá website của bạn, giúp bạn tối ưu hóa website hoàn chỉnh nhất.

Ngoài ra còn nhiều công cụ khác để kiểm tra bạn có thể thử thêm, nhưng nhìn chung các trang đều tương tự nhau. chú ý là cải thiện tốc độ load và thân thiện với giao diện mobile.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *