Cách viết content quảng cáo bán hàng mỹ phẩm hiệu quả

Thương mại hóa điện tử đang tiến sâu vào Việt Nam. Vượt qua những rào cản mua bán hàng truyền thống đó là hình thức mua bán hàng qua mạng xã hội. Vậy để có thể là một người kinh doanh có chiến lược tốt. Những lời quảng cáo Mỹ Phẩm hay, ấn tượng, giúp bạn quảng cáo mỹ phẩm hiệu quả.

cách viết conten bán hàng mỹ phẩm hiệu quả

Cách viết conten bán hàng mỹ phẩm hiệu quả thu hút

Với xu hướng phát triển như hiện nay thì kinh doanh online đang phát triển mạnh. Trong số đó một số chị hay mẹ muốn kiếm thêm thu nhập nên chọn bán hàng qua mạng internet trong đó là Facebook đang được thị hành. Không tốn thời gian nhiều chỉ cần post bài viết và sản phẩm lên trang cá nhân hoặc trang page Facebook.
Nhưng để khách hàng quan tâm tới sản phẩm mỹ phẩm mình bán thì bạn cần một bài viết hấp dẩn và thực sự thu hút khách hàng. Sau đây Megabits xin chia sẽ tới các bạn các viết conten bán hàng mỹ phẩm hiệu quả.

I. Kết bạn với những người có nhu cầu mua hàng.

Cái này vô cùng quan trọng trong các cách viết conten bán hàng mỹ phẩm hiệu quả. Thường thị chị em phụ nữ hay bán hàng mỹ phẩm thông qua trang cá nhân ta tạm gọi là (Profile). Thông thường đối tượng mua hàng mỹ phẩm không ngoài ai khác chính là các chị em phụ nữ. Nếu bạn đăng bài bán hàng mà trang cá nhân của bạn chỉ toàn là nam hoặc ít nữ thì có lẻ không mấy ai quan tâm tới mặt hàng bạn đăng bán đâu.

Yếu tố củng khá quan trọng ở đây mà chúng tôi muốn nói tới nửa đó là độ tuổi. Bạn nên khoanh vùng đối tượng khách hàng của mình, để có thể chia ra từng loại mỹ phấm phù hợp với từng đối tượng. Nắm bắt được điều này giúp bạn hiểu rõ hơn tâm lí khách hàng từ đó triển khai conten tốt hơn.

II. Hiểu rõ sản phẩm mình đang bán

Điều này là đều chắc chắn bởi bạn phải thực sự hiểu rõ công dụng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và các thành phần có trong đó. Ví dụ bạn bán kem trị mụn hoặc chống nắng xuất xứ từ đâu và đã được ai kiểm định. Điều này tạo lòng tin tới khách hàng rất nhiều

III. Nội dung là thứ quan trọng nhất

Nội dung là thứ truyền đạt thông tin tới người tiêu dùng nhiều nhất. Nói đưa người tiêu dùng tới những thông tin cần thiết nhất. Để phần này được tốt bạn nên chia ra như sau:

1. Conten nên có tiêu đề thật giật tít

Thống kê cho thấy đa số thói quen người xem bản tin trên mạng đều dừng lại ở những tiêu đề bài viết có tính giật tít cao và gây sự tò mò.

Ví dụ như bạn bán mỹ phẩm trắng da bạn nên viết conten kiểu như: hồi xưa không dùng kem chống năng abc nên giờ bì tàn nhan khủng khiếp. Chẳng hạn là vậy.

2. Conten nêu lên những đặc tính công dụng của sản phẩm

Ai củng biết người tiêu dùng muốn mua hàng thì người ta phải biết sản phẩm đó mang lại lợi ích gì và có tính chất như thế nào. Muốn có được một conten bán hàng mỹ phẩm hiệu quả thì không thể bỏ qua điều này.

Ví dụ bạn bán collegen thì bạn nên viết kiểu như: Hàm lượng các tinh chất tự nhiên chứa trong #collegen thẩm thấu vào da giúp da mặt căng trẻ mỗi ngày…

3. Conten về tâm thư

Thể hiện những trăn trở, những dằn vặt, đau khổ vì sao mình cần làm loại này, loại kia? Tự sự về quá trình làm nên sản phẩm cũng những khó khăn gặp phải khi bắt đầu với công việc bán mỹ phẩm này,.. Đây không còn là bán hàng, đây là những lời tâm sự của chủ shop với khách hàng, xem nhu như bạn bè. Càng chân thật càng thu hút được khách hàng.

4. Conten về nguyên nhân

Content này thường nói về lý do vì sao con gái nên có làn da trắng, da không mụn, không nám, mà nguyên nhân sau xa thì cũng chỉ vì trai đẹp, vì giữ chân bồ, chồng. Đánh mạnh vào tâm lý nếu các bạn không đẹp, không trắng, không xinh, không hết mụn thì thể nào cũng ế, cũng bị bồ bỏ, chồng chê…các bạn có rủ rê thì nó cũng không thèm.

5. Conten trải nghiệm

Conten này giống kiểu bạn đưa ra những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của mình. Hiệu quả như thế nào, giống như mà các bạn hay đăng feeback vậy. Cái này cần hình ảnh hoặc video để mình họa. Càng nhiều thì độ tin tưởng và mua hàng của khách hàng sẽ càng cao đấy nhé.

IV. Hình ảnh là thứ tồn tại sau conten

Một bài viết conten mỹ phẩm hiệu quả hay nhưng nó sẽ thiếu hoàn hảo nếu không có những hình ảnh đẹp. Bạn có thể tận dụng các bộ phận cơ thể mình để đưa ra những ví dụ về cách sử dụng và củng như công dụng sản phẩm của mình. Có thể chụp kèm những sản phẩm đang bán hoặc dùng những hình ảnh có những người nổi tiếng đang sử dụng nó. Điều này làm tăng giá trị sản phẩm của bạn tới khách hàng.

Kết luận: Ngành mỹ phẩm là một trong những nhóm ngày ưa thích của chị em. Cũng là ngành được nhiều anh đại nhảy vào, ngay cả bạn sinh viên cũng tập tành làm. Viết thế hãy học hỏi thêm nhiều cách conten bán hàng mỹ phẩm hiệu quả qua nhiều kênh thông tin củng như là ý kiến phản hồi từ khách hàng. hãy viết theo cách của bạn, bán bằng chính câu chuyện bằng vốn sống của bạn.
Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *