Cách viết bài nội dung website chuẩn seo tốt nhất năm 2018

Như chúng ta đã biết. Nội dung của một trang website nó quyết định rất lớn tới việc trang web của bạn có thứ hạng như thế nào ở các công cụ tìm kiếm. Một trang website chuẩn seo nó đòi hỏi nhiều yếu tố trong đó có nội dung.

Cách viết bài nội dung website chuẩn seo tốt nhất năm 2018

Một yếu tố quan trọng của SEO On-page là nội dung chuẩn SEO. Cái nhìn trước mắt, nội dung chuẩn SEO là về tạo và tối ưu hóa nội dung của bạn để nó có khả năng xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm và thu hút lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm.

Cách viết bài nội dung website chuẩn seo 2018

Hôm nay thiết kế web tại Đà Nẵng xin chia sẽ tới bạn đọc cách viết bài nội dung chuẩn seo tốt nhất năm 2018. Qua bài này bạn có thể hiểu được nội dung chuẩn SEO là gì và làm thế nào để tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm và người dùng bằng cách thực hành tốt nhất.

Xem thêm: Cách viết conten quảng cáo bán hàng mỹ phẩm hiệu quả

I. Nội dung website chuẩn seo là gì ?

Để hiểu nội dung chuẩn SEO có ý nghĩa gì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ mục đích của SEO là gì, loại nội dung nào cần có và tối ưu hóa nội dung là gì.

SEO là gì ? Seo là từ viết tắt của (Search Engine Optimization) có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để đạt được khả năng hiển thị lớn nhất có thể trong công cụ tìm kiếm.

Quá trình seo được tóm lược qua các bước đó là: kỹ thuật SEO, SEO On-Page và SEOOff-Page.

II. Cách viết bài nội dung website chuẩn seo nhất

Mục tiêu chung của bạn với nội dung cho SEO là viết nội dung thân thiện với SEO để có thể hiểu được bằng các công cụ tìm kiếm nhưng đồng thời đáp ứng được mục đích của người dùng và giữ họ vui vẻ ở lại trang.
Phần này chúng ta chia làm 2 loại:

1. Những loại nội dung chuẩn seo

Các loại nội dung chuẩn seo bao gồm:

 • Bài viết: Định dạng được sử dụng rộng rãi nhất. Nó có thể là sự kết hợp của văn bản, hình ảnh và video. Có thể là loại tin tức của các bài báo, danh sách, cách hướng dẫn, thông cáo báo chí hoặc thông tin tổng quát.
 • Trang tĩnh: Nội dung tìm thấy trên trang tĩnh của trang web của bạn như ‘Giới thiệu’
  Trang sản phẩm: Các trang quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.
 • Trang đích (Landing Page): Các trang được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong chiến dịch quảng cáo PPC hoặc là trang đầu tiên người dùng thấy khi họ truy cập trang web của bạn.

2. Tối ưu hóa nội dung chuẩn seo

 • Nghiên cứu từ khóa cần viết bài nội dung website chuẩn seo
 • Sử dụng từ khoá trong tiêu đề, thẻ H1, H2,H3.. và nội dung
 • Thêm liên kết nội bộ vào các nội dung liên quan khác trên trang web (internal link)
 • Thêm liên kết bên ngoài chất lượng cao vào nội dung
 • Tối ưu hóa nội dung dễ đọc
 • Tối ưu hóa các phần tử hình ảnh (chèn thêm thẻ Alt vào hình ảnh)

III. KẾT LUẬN:

Nội dung chuẩn SEO là một thành phần rất quan trọng của quá trình SEO On-Page. Mục tiêu tổng thể của bạn là cung cấp cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm nội dung họ đang tìm kiếm. Như Google đã nêu, biết những gì người đọc của bạn muốn và đưa nó cho họ.

Trước khi nhấn nút xuất bản, bạn nên đảm bảo rằng các từ khoá chính của bạn được bao gồm trong phần trên cùng của trang và các từ khóa liên quan (kể cả LSI) trong các nhóm và có trong toàn nội dung của bạn.
Trình bày đẹp nội dung của bạn, làm cho nó dễ đọc và điều hướng và sau đó thúc đẩy nó để có được nhìn thấy bời càng nhiều người càng tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *