7 cách tăng Traffic tự nhiên cho website hiệu quả nhất

Bất kì một tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp nào khi tham gia trực tuyến đều phải có cho mình một website riêng. Website không chỉ là một bộ mặt của doanh nghiệp , cá nhân, tổ chức đó mà nó còn kinh doanh bán sản phẩm thông qua mạng internet. Nhưng bạn đang gặp phải tình trạng là lượt truy cập quá ít, khách hàng không biết đến website của bạn. Làm thế nào cho mọi người biết đến website của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Nào hãy cùng Megabits tìm hiểu chia sẽ bí quyết các cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Các cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Đầu tiên bạn phải nắm được traffic nó có tác dụng như thế nào cho website của bạn. Bạn có biết rằng tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn. Từ khách hàng tiềm năng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng rất cao. Nó củng góp phần cho công việc làm SEO của bạn trở nên dễ dàng hơn. Khi một website có lượng traffice tự nhiên đổ về tốt thì các công cụ tìm kiếm nó sẽ đánh giá rất cao website đó.

Có vô vàn các cách để bạn có thể kéo nhiều lưu lượng truy cập đổ về website của mình. Sau đây là một số cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất mà Megabits đúc kết được.

I. Đặt ra vấn đề về nguồn traffic của mình đến đâu

Những người biết đến trang của ta và vào trực tiếp.

  • Những người vào link web của chúng ta thông qua quảng cáo trên Facebook hoặc Google
  • Những người tìm kiếm 1 từ khóa nào đó trên google và phát hiện ra ta.
  • Những người trên diễn đàn thấy link của trang web của ta trong các bài post hoặc chữ kí.
  • Những người đến từ mạng xã hội.
  • Những người đọc blog của ta và thấy link trỏ về trang web của ta.

II. Các cách tăng traffic cho website hiệu quả

1. Xây dựng nội dung chất lượng hữu ích cho khách hàng theo dõi

Thống kế cho thấy cách níu dữ khách hàng ở các website là phần lớn tập trung vào nội dung hay và tốt. Bạn cần cung cấp cho khách hàng nội dung miển phí và chất lượng. Đảm bảo tính chính xác cao.

Chia sẽ những kiến thức bổ ích xoay quanh các sản phẩm dịch vụ mà bạn kinh doanh. Nội dung này có thể đến từ các bài viết blog hoặc có thể ngay trong chính phần miêu tả sản phẩm của bạn.

Cung cấp nội dung độc quyền chỉ bạn có mà ở những trang website khách không có. Nó sẽ khiến khách hàng của bạn ở lại website bạn lâu hơn

2. Chia sẻ website của bạn lên các kênh mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay đang là một kênh thông tin bán hàng rất tốt và hiệu quả. Nó không chỉ mang lại cho bạn các khách hàng tiềm năng mua hàng mà nó còn kéo theo đó một lượng lớn các traffic đổ về website cho bạn.
Bạn thường xuyên chia sẽ các bài viết, thông tin sản phẩm trên website mình lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, webtretho, Pinterest…

3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa trang web chuẩn SEO

Đây là quá trình làm SEO. Nếu bạn không biết tới cái này bạn có thể sử dụng các dịch vụ seo Google đến từ các công ty marketing hoặc thiết kế website. Bạn có thể tham khảo qua bài viết: Cách viết bài chuẩn seo Đây là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều công sức cho website từ nội dung, tối ưu hóa website….

Đặt liên kết ở các website hoặc trang liên quan

Nếu như bạn sở hữu một nhóm nhiều các trang website khác nhau thì bạn có thể đặt liên kết chúng để dẩn dắt người xem tới những trang khác trong chuổi website của bạn. Hoặc những diển đàn có liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh. Nên nhớ chỉ lựa chọn những diển đàn chất lượng nhất để nhận được lượng traffic tốt nhất.

4. Sử dụng quảng cáo trả phí cho website của bạn

Nếu bạn có tài chính tốt. Hãy bỏ một chút chi phí ra thực hiện việc quảng cáo cho website của bạn để lôi ngay traffic về. Hãy xem xét việc trả tiền cho mỗi nhấp chuột. quảng cáo Google hoặc chạy facebook là 2 địa chỉ tốt nhất để thực hiện quảng cáo này. Bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà mình đã chia sẽ ở bài trước.

5. Email marketing

 

6. Viral video

 

6. Viral video

 

7. Tham gia cộng đồng khách hàng

 

Nếu bạn áp dụng tốt 6 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhấtMegabits vừa gửi tới các bạn thì chắc chắn tỉ lệ chuyển đổi mua hàng củng như website của bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng đấy. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *