Backlink chất lượng là gì ? Yếu tố đánh giá backlink chất lượng ?

Đối với những người làm SEO thì khái niệm backlink là gì ? chắc hẳn là không còn mới mẻ gì nửa. Với tất cả những ai đã và đang làm dịch vụ SEO thì càng phải biết rõ hơn về khái niệm backlink chất lượng là gì ?. Trong thời đại thương mại điện tử như ngày nay. Việc cạnh tranh giữa các website ngày càng lớn, độ khó về ngành dịch vụ này củng càng ngày tăng cao chính vì thế hôm nay Megabits xin chia sẽ tới các bạn khái niệm backlink chất lượng là gì và những yếu tố nào đánh giá backlink chất lượng ?

Backlink chất lượng là gì ? Yếu tố đánh giá backlink chất lượng ?

Backlink chất lượng là gì ? Các yếu tố đánh giá backlink chất lượng ?

I. Khái niệm về backlink

– Backlink hiểu theo nghĩa đó là những liên kết từ các website hay diển đàn, forum trỏ về website của bạn. Backlink từ nhiều diển đàn, forum và site chất lượng tốt trỏ về website của bạn nhiều giúp google đánh giá website của bạn tốt và từ đó giúp các từ khóa trang website của bạn dễ dàng lên top hơn.

– Backlink chất lượng nằm ở chính nội dung site đó: Bao gồm nội dung, traffic, tuổi thọ domain, số lương index đặc biệt là chất lượng nội dung và hành vi của người dùng (time on site, pageviews, bounce rate) – được người dùng đánh giá cao

Một site chất lượng để lấy link chỉ cần nhìn qua mắt thường đảo qua nội dung của site đó là đã biết chất lượng hay không rồi, chưa cần dùng đến các thông số kỹ thuật như DA, PA, TF, CF….Tóm lại chất lượng nội dung sẽ quyết định đến chất lượng backlink của site đó

Một site nội dung không ra gì, hành vi trải nghiệm người dùng thấp (bị người dùng đánh giá thấp) thì dù link có đặt ở vị trí nào đi chăng nữa thì cũng không phải là backlink chất lượng

II. Các dạng backlink

Backlink có rất nhiều dạng nhưng ở đây Megabits xin gói gọn trong 4 dạng chính ở backlink nhé:

– Dạng anchortext:

+ Dạng hiển thị: thietkewebdanang

+ Dạng code: <a href=”https://megabits.vn/” rel=””>thietkewebdanang</a>

– Dạng link trần:

Dạng này là khi bạn đi copy một bài viết nào đó bạn cảm thấy hay hoặc thấy ý nghĩa rồi đi chia sẽ lên các diển đàn, website khác thì cuối bài viết bạn để lại nguồn từ trang bạn vừa copy đấy.

Ví dụ: Bạn copy bài viết này xong ở cuối bài viết bạn để nguồn link bài viết này hoặc là địa chỉ trang web. Như thế này gọi là link trần

– Dạng đặt link vào ảnh:

Link ở ảnh là khi bạn hoặc ai đó click vào một ảnh được chèn ở bài viết thì bạn hoặc người xem sẽ được chuyển hướng qua một website khác được chèn link ở ảnh.

– Dạng ẩn link:

Là dạng link ẩn một trong những thủ thuật seo bẩn của các Seoer mũ đen, bạn có thể phát hiện dạng link này bằng các. Dùng một số công cụ phát hiện link out như: Seoquake rồi vào website ấn Ctrl + U soi code sau đó Ctrl + F đánh địa chỉ link ẩn đó ra để phát hiện nó nằm ở đâu.

III. Các yếu tố đánh giá backlink chất lượng

1. Backlink từ các website có cùng chủ đề

Google sẽ đánh giá rất cao nếu website của bạn có những nguồn backlink từ các site, forum, website khác có cùng chủ đề với website của bạn. Ngược lại Google cũng có thuật toán nghiêm ngặt đánh giá các backlink của bạn. Các bạn backlink cùng chủ đề hay gần giống sẽ được đánh giá cao và ngược lại. Các backlink đến từ các trang web không liên quan, sẽ bị Google tính điểm trừ.

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh dịch vụ thiết kế web tại Đà Nẵng. Bạn có thể tìm các diển về thiết kế web, các forum về SEO website. Những diển đàn, website như thế sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng đọc bài viết của bạn, phục vụ tốt hơn cho các bạn trong việc quảng bá website đến người dùng.

2. Chỉ số DA, PA cao

Đây là hai chỉ số Google sử dụng để đánh giá các website. DA là Domain Authority, PA là Page Authority. Những link được đặt ở các website, diển đàn có hai chỉ số này cao thường sẽ có giá trị cao.

3. Backlink từ các website, diển đàn có lượng traffic lớn

Hiện nay khi mà Google càng gắt gao thì Seoer thường chọn lọc những backlink có nguồn traffic lớn. Nó không chỉ giúp website bạn kiếm được khách hàng tiềm năng. Nó còn bổ sung cho website của bạn một lượng lớn traffic. Theo mình được biết, hiện nay tiêu chí traffic còn có giá trị cả giá trị Pr

4. Link out không quá 20

Trên thực tế, trong chiến lược xây dựng liên kết, chúng ta đều sử dụng textlink, nhằm đẩy mạnh quá trình SEO. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng đối với textlink mà chúng ta thường bỏ qua. Đó là số lượng link out từ trang web mà chúng ta mua/tạo textlink. Số lượng link out tối đa cho một website là khoảng 20-30 link. Số lượng link out càng nhiều thì giá trị link càng giảm. Do vậy chúng ta cần chú ý tiêu chí này khi mua text link cho website của mình.

5. Backlink có nhiều comment chất lượng

Những backlink được đặt ở những bài viết có nhiều người quan tâm, comment cũng sẽ có giá trị cao hơn.

6. Link dofollow

Giá trị của link dofollow luôn được mọi người chú trọng. Nó không những giúp điều hướng bot index tới Website của mình một cách dễ dàng mà còn là yếu tố giúp chúng ta tăng Pr. Các bạn nên cân đối link dofollow sao cho hợp lý nhất. Việc kiếm link dofollow không quá khó, bạn có thể chèn trong chữ ký, trong profile của mình hoặc comment trên những blog link dofollow. Hãy lựa chọn cho mình link dofollow chất lượng nhất

7. Anchortext có chứa trong tiêu đề

Thường thì link trang chủ có chất lượng hơn vì UR cao hơn với lượng visit lớn hơn nhất là các diễn đàn (đa số vào trang chủ trước)
Nếu để ở chân trang hay các widget thì sẽ có link ở tất cả các trang

8. Backlink từ các website diển đàn có PR cao

Hiện này thì PR không còn được Google đánh giá cao như những năm về trước nhưng nó vẩn được các Seoer lựa chọn là một trong những yếu tố quan trọng để lọc ra những backlink chất lượng. Vì khi bài viết của bạn từ những website có chỉ số PR cao thì index khá nhanh so với các trang thông thường khác.

Qua đây đã một phần nào cho các bạn mới và đang tìm hiểu về SEO hiểu rõ hơn về khái niệm backlink chất lượng là gì ? các yếu tố đánh giá backlink chất lượng. Đây chỉ là những yếu tố cơ bản nhưng sẽ theo bạn xuyên suốt quá trình bạn xây dựng liên kết và quảng bá website. Nếu bạn làm tốt từng backlink một giá trị website của bạn sẽ lên nhanh và vững chắc hơn. Trong việc xây dựng backlink chắc chắn rằng không chỉ chạy theo số lượng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *